Friday, December 2, 2016

CÀ PHÊ VÀ MỘT SỐ KINH NGHI��M NHỎ

Sẽ không với rộng rãi điều để nói nếu hàng ngày người mua chỉ ngừng lại ven đường, mua 1 ly cà phê "take away" rồi phi thẳng tới trường hoặc công sở. do, người mua chỉ đề nghị 1 chút caffein để khiến mình tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu các bạn thực sự quan tâm đến cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ những kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp tất cả mọi người thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn lúc ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

trường hợp tất cả mọi người chỉ yêu cầu tỉnh ngủ, mọi người có thể uống wakeup 247 hoặc 1 lon bò húc, trong đó cũng có phần lớn chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

những mức độ rang cà phê, dựa vào những cái cà phê hiện sở hữu tại Seed to my soul.

sắm cà phê

  • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng sở hữu màu tối. với light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. đến medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi đến dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, có mùi khói rõ rệt. Thế bắt buộc chọn cái nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của khách hàng.
  • không đề nghị mua cà phê bột, trừ phi người mua với thể uống 1 gói 250gr trong một tuần. tốt nhất là mua cà phê nguyên hạt, bao giờ khách hàng uống thì xay lượng vừa đủ.
  • 1 lần nữa, không đề nghị sắm những gói cà phê bột, lý do là người dùng không thể biết được người ta đã trộn những gi có cà phê trước lúc xay. ko kể ra, còn sở hữu phổ biến chất bảo quản trong ấy nữa. quanh đó đó, nhìn một gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó mang được mixed hay blended bởi đa dạng hạt cà phê khác nhau thì các bạn cũng có thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê đó.
  • Hãy tìm vài gói cà phê mà nhà sản xuất ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc lúc sắm tại shop có cung cấp một vài gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc bắt buộc họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? vì cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày thứ nhất, và sau 4-5 tuần sẽ không còn thơm ngon nữa. (Lúc đó chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

1 gói cà phê tại Bangkok, có ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

  • Pha chế tại nhà phải sử dụng những dụng cụ truyền thống.
  • ko cần mua máy espresso tại nhà, bởi quý khách bắt buộc là một chuyên gia mới với thể pha cà phê ngon sử dụng máy. Cũng như việc bằng máy không ưng ý mang đông đảo quý khách bè quây quần.
  • yêu cầu sử dụng French press, một chiếc dụng cụ đơn thuần, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê cao cấp nhất.
  • mọi người đề nghị với ít nhất một thứ xay cà phê bằng tay với vài nấc cơ bản.
  • người dùng yêu cầu mua 1 loại nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới thiết kế quen mang cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa yêu cầu là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

vài chiếc dụng cụ cà phê theo thời trang truyền thống và "slow brew" hiện sở hữu tại Seed to my soul.

Pha chế và thưởng thức

  • cần với một ấm đun nước cực kỳ tốc để tiết kiệm thời gian.
  • Nước đun sôi phải để nguội cho đến khi nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
  • nên uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp các bạn nạp năng lượng cho ngày mới, giúp quý khách giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của quý khách chưa bị ảnh hưởng bởi những mẫu thực phẩm khác.
  • Đừng xay cà phê quá mịn, nên xay ở mức độ thô vừa buộc phải, như thế sẽ giúp việc pha chế sở hữu French press mang lại hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng vật dụng xay thủ công.

Sau cùng, giả dụ với thể, thì đừng uống cà phê 1 mình, do cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ sở hữu khách hàng bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là các câu chuyện, các lời tâm sự và cũng là cách để cùng "enjoy" ngày mới.

1 comment:

  1. cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày thứ nhất, và sau 4-5 tuần sẽ không còn thơm ngon nữa Máy in hóa đơn nhiệt

    ReplyDelete