Wednesday, April 20, 2016

Những thủ thuật khiến giá đỗ an toàn

Giá đỗ là cái rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. trường hợp sợ sắm buộc phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích phát triển, bạn hãy tham khảo các cách khiến cho giá đỗ an toàn, ngọt mát dưới đây nhé!

khiến giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa

Chuẩn bị: 1 vỏ hộp sữa tươi 1lít; 50gr đỗ xanh; nước ấm

cách làm: Vỏ hộp sữa mang rửa sạch, sử dụng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để lúc dốc nước ra đỗ ko bị lọt ra ko kể. Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn sở hữu thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng).

Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp. Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. khi này hạt đỗ đã nứt vỏ. Sau ấy lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, sở hữu hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút. Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. khách hàng nhớ là nước bắt buộc chắt sạch ko thì giá sẽ bị úng.

Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày đồ vật 4 là ta thu hoạch được giá.

khiến cho giá đỗ bằng lọ thủy tinh

>>> mang thể bạn quan tâm: cung cấp cà phê bột

Chuẩn bị: Đỗ xanh, lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên với nước sôi)

bí quyết làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ ko bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối.

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 2

Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là với giá sạch để ăn.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cafe

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 3

bí quyết làm cho giá đỗ kiểu này cũng tương đối đơn giản.

làm giá đỗ bằng rổ thưa

Chuẩn bị: 300g giá đỗ xanh; rổ nhựa, khăn bông, khăn thấm nước

cách làm: Đỗ xanh đãi sạch, cái bỏ bẩn và hạt xấu sau đấy ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm từ khoảng 35 độ C tới 38 độ C, ngâm trong thời gian khoảng 8 tới 10 giờ.

Sau thời gian ngâm trên bạn sẽ thấy sủi bọt một ít và đỗ nhú mầm, ngay sau đấy bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.

Lấy rổ nhựa đế cao (khoảng 2cm), lót một tấm khăn mỏng (có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng được), lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên.

Úp lên trên rổ đỗ 1 bát lớn hoặc chậu cho kín (để tránh ánh sáng), sau đấy lấy 1 khăn bông lớn gấp lại và thấm nước và trùm lên trên.

Sau đấy cứ một ngày xả nước tầm vài lần (làm sao để rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm), sau lúc xả xong nước thì bạn cho rổ trồng giá đỗ vào chỗ thật tối. Thực hiện liên tục việc xả nước như vậy hàng ngày, sau 3 ngày là thu hoạch được.

Về cơ bản, các cách khiến giá đỗ ko khác nhau là mấy, chỉ khác về dụng cụ làm, do đó bạn sở hữu thể lựa tìm dụng cụ sẵn có sở hữu mình để thực hiện nhé!

>>> Chúng tôi cung cấp: binh xit kem tuoi

2 comments:

  1. Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo toi xay dung

    ReplyDelete
  2. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra Máy cắt bê tông

    ReplyDelete