Và khách hàng mang sự kiện được không, cà phê đá Việt Nam cũng nằm trong danh sách 5 món cà phê ngon nhất thế giới được đầu bếp lừng danh Jamie Oliver Tìm hiểu đấy!
Cà phê đá đã là 1 thức uống đa dạng ở châu Phi và châu Á trong phổ biến thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết đến ở phương Tây trong các năm trở lại đây, ban đầu được phổ biến bởi một số đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu hướng thưởng thức cà phê ở London.
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời tất cả mọi người cùng thử nhé!
1. Mazagran
Mazagran được biết tới trên toàn thế giới như món cung cấp cafe hạt trước tiên, nó được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành rộng rãi trong những quán cà phê của Paris.
Để pha chiếc cà phê đá này, bạn nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. cực kỳ đơn thuần người dùng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đó hoà tan mang nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Mời khách hàng xem thêm: may xay ca phe
2. Flappé Hy Lạp
hơi phức tạp hơn món thứ 1 1 chút, có món cà phê đá kiểu Hy Lạp này khách hàng sẽ đề nghị 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho phần lớn các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew quý khách cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. lúc sử dụng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> sở hữu thể bạn thích: may xay sinh to cong nghiep gia re
4. Cà phê đá Việt Nam
một biến thể ngon ngọt trên 1 ly cà phê đá thông thường, dòng thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Quen thuộc mang gần như chúng ta, hẳn Bạn có biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam quý khách bắt buộc với cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc mang đường và đá viên.
Cà phê phải được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã với sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là người mua mang thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha ca phe bot che phin Milkshake, người mua nên sở hữu 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để xây dựng đá xay, người mua buộc phải 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau lúc phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. sử dụng lạnh.
>>> Chúng tôi cung cấp: bình xịt kem tươi giá rẻ
Để pha chiếc cà phê đá này, bạn nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh.máy đầm dùi
ReplyDeletechiếc thức uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng máy chấm công Hà Nội
ReplyDelete