Saturday, June 25, 2016

Tìm hiểu Nguyên nhân hầu hết người Việt không được uống cà phê sạch

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất nguyên do là sao?

Cuộc tọa đàm bởi vì báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba cái cà phê được đưa ra thị trường gồm mẫu cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," chiếc cà phê sử dụng hương liệu và mẫu sở hữu pha một số dòng chẳng phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn kể rằng mọi một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và đa dạng dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó với tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên một "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính chiếc gu này đã khuyến khích một vài cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho phổ biến dòng tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam bây giờ chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha đa dạng chiếc hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền yêu cầu đành phải uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 lý do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cùng sở hữu ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> với thể bạn quan tâm: binh lac shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ đa dạng luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. với người nhắc rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng cái nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đó, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng những nhà sản xuất Việt Nam cần nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm lý do là nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

2 comments:

  1. Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha đa dạng chiếc hóa chất độc hại Máy phun sơn

    ReplyDelete
  2. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… Pa lăng xích điện

    ReplyDelete