Cà phê đá đã là 1 thức uống đa dạng ở châu Phi và châu Á trong nhiều thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết tới ở phương Tây trong các năm trở lại đây, ban đầu được phổ biến bởi các đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu thế thưởng thức cà phê ở London.
>>> mang thể quý khách quan tâm: may xay cafe mini gia re
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời người mua cùng thử nhé!
1. Mazagran
Mazagran được biết tới trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được có từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên đa dạng trong vài quán cà phê của Paris.
Để pha mẫu cà phê đá này, mọi người phải 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. vô cùng đơn thuần khách hàng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan sở hữu nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600nmáy xay cà phê 600n
2. Flappé Hy Lạp
hơi phức tạp hơn món đầu tiên 1 chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này người dùng sẽ buộc phải 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho đầy đủ vài nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến lúc nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew người mua nên chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. lúc dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay giá rẻ
4. Cà phê đá Việt Nam
một biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, chiếc thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Quen thuộc sở hữu gần như chúng ta, hẳn Bạn đã hiểu để pha cà phê đá kiểu Việt Nam bạn bắt buộc với cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc mang đường và đá viên.
Cà phê bắt buộc được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã mang sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là các bạn với thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, tất cả mọi người cần có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, tất cả mọi người cần 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cộng mang cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. tiêu dùng lạnh.
Cold brew với mặt ở khắp toàn bộ nơi trong vài ngày hè nóng nực, nó với thể trở nên thức uống giải khát máy trộn bê tông cưỡng bức
ReplyDeleteFlappé Hy Lạp phát triển thành món "quốc hồn quốc tuý" của văn hoá cà phê Hy Lạp máy cắt rãnh tường
ReplyDelete