Sunday, March 6, 2016

Bí quyết tự trồng cà phê tại nhà

Tự trồng cà phê ở nhà sẽ mang đến cho bạn đa dạng kinh nghiệm và khiến bạn hiểu cũng như trân trọng hơn những thành quả của việc trồng cà phê. Đây là một loại cây dễ trồng và dễ thụ phấn, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa và kết quả.

caphevietnam2

trước tiên, lý tưởng nhất là bạn có một quả cà phê vừa hái. Tuy nhiên, trường hợp bạn ko ở nước xuất khẩu cà phê thì điều này có lẽ khó, và bạn hãy chuyển xuống luôn phần 2.

Phần 1: Thu hoạch và chuẩn bị hạt cà phê

các quả cà phê đã chín buộc phải được hái từ những cây cà phê cho năng suất cao và không bị bệnh. Hãy bóc vỏ quả cà phê bằng tay, rửa lại mang nước, sau đó cho lên men trong một bồn chứa nhỏ cho tới khi vỏ quả cà phê tách ra hoàn toàn. Bạn cũng sở hữu thể xát hạt cà phê bằng tay trong quá trình lên men. Rửa lại bằng nước sạch. những hạt cà phê nổi trên bề mặt buộc phải bị loại ra. Sau đấy bạn hãy sấy khô hạt cà phê cho đến lúc chỉ còn khoảng 20% nước bằng trên 1 tấm lưới đặt nơi khô thoáng, hạn chế tiếp xúc mang ánh nắng mặt trời. Sau khi bóc vỏ, hạt cà phê chỉ còn đựng khoảng 60-70% nước, buộc phải bạn sẽ biết bắt buộc ngừng khi nào bằng phương pháp đem cân xem khối lượng cà phê là bao nhiêu. nếu không bạn cũng mang thể kiểm tra bằng phương pháp cắn thử hạt cà phê : giả dụ thấy khô ở ko kể và ẩm ở trong là được. Ở 1 vài vùng, hạt cà phê đã được bóc vỏ với thể đem ra trồng luôn.

Phần 2: Nảy mầm

trường hợp ko có sẵn quả cà phê, bạn mang thể sắm hạt cà phê xanh nơi bạn sống, nhưng buộc phải chất lượng rằng nó vừa được thu hoạch và vận chuyển về. Tôi khuyến khích người mua mua chiếc cà phê này tại Sweet Maria's. Thường thì hạt cà phê sẽ nảy mầm sau bốn tháng, nhưng sau đấy thì tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại. Hạt cà phê mới thường nảy mầm sau 2.5 tháng, nhưng hạt cũ sở hữu khi mất đến 6 tháng.

trồng cà phê ở nhà

Bạn cần kích thích hạt cà phê nảy mầm trước. thứ 1, xóc cà phê mang nước và để khoảng 24 giờ. Sau ấy gieo hạt cà phê trong cát ẩm hoặc chất khoáng bón cây. Hoặc bạn cũng với thể gieo hạt cà phê vào trong các bao cà phê ẩm rồi tưới nước hàng ngày. khi cà phê đã nảy mầm, hãy bỏ nó ra khỏi cát (hay bao cà phê) một bí quyết chu đáo. Đào 1 lỗ sâu khoảng 1.25 cm nơi đất mùn, tơi xốp. sở hữu thể cho thêm phân bón, bột xương và nhựa cây khô. giả dụ ko có cái đất này, hãy tiêu dùng cái đất nhẹ và xốp để thay thế. Gieo hạt vào hố, sau đó rắc nhẹ đất lên trên. Đừng cho đất vào quá đa dạng cộng một khi. Cho khoảng 1/2 inch cỏ khô lên trên sẽ uy tín độ ẩm cho hạt, nhưng khi hạt đã nảy mầm phải buộc phải bỏ ra.

nên tưới nước cho hạt giống mỗi ngày. Tưới quá rộng rãi hay quá ít đều khiến cho hạt bị chết. Đất nên được thoát nước, tuy nhiên khi nào cũng buộc phải ẩm.

cây mầm cà phê

Sau lúc nảy mầm, cây có thể được nhổ lên và trồng ở đất mang độ pH thất và hàm lượng nitơ cao. Đất cần đủ xốp để có thể thêm cát và đất bazan. Cũng mang thể cho thêm phân trong quá trình này. loại phân bón hay sử dụng để bón cho hoa lan cũng với thể được tiêu dùng để duy trì mức khoáng chất và độ pH.

Phần 3: Chăm sóc

Cây cà phê với thể tăng trưởng mạnh trong điều kiện ánh sáng nhân tạo trong nhà. Khí hậu thất thường ở các nước ngoại trừ vùng nhiệt đới thường là quá lạnh đối mang cây cà phê. Tôi khuyến khích quý khách buộc phải tưới nước cho cây hai lần một ngày, theo kiểu: tưới đủ và tưới 1 nửa. "Tưới 1 nửa" là chỉ thêm nước vào đất và để nó thoát ra ko kể. Còn "tưới đủ" là thêm nước, để nước thoát ra, sau đấy thêm nước hoà có phân bón và để nó thoát ra. 1 điều quan trọng ở đây là giữ cho đất đủ độ ẩm, nhưng cũng phải thoát nước tốt.

Sau hai hoặc ba năm, cây cà phê bắt đầu cho quả. Nhưng ví như bạn ko sống ở nơi có độ cao và khí hậu ưng ý thì cũng đừng mong đợi sẽ thu được cà phê mang chất lượng cao. khía cạnh, xin xem thêm trong phần Nông Nghiệp. Theo lý thuyết thì bạn vẫn có thể trồng được cà phê đảm bảo cao ở nhà trong điều kiện thích hợp.

Để kích thích cây ra hoa, hãy đợi tới đầu mùa đông rồi giảm lượng nước tưới trong vòng hai đến ba tháng. lúc mùa xuân đến lại bắt đầu tưới nước hầu hết. Điều này sẽ làm cho cây ra hoa nhanh chóng. Từ thời điểm này trở di chuyển tưới nước gần như và đều đặn cho cây. Cà phê Arabica với khả năng tự thụ phấn, buộc phải bạn sẽ chẳng phải lo phổ biến về vấn đề này. Sau khi quả cà phê đã chín, bạn mang thể thu hoạch, xát vỏ, sấy khô, rang, xay và thưởng thức cà phê mình trồng.

3 comments:

  1. Thường thì hạt cà phê sẽ nảy mầm sau bốn tháng, nhưng sau đấy thì tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại. máy hút ẩm chính hãng

    ReplyDelete
  2. Sau khi bóc vỏ, hạt cà phê chỉ còn đựng khoảng 60-70% nước máy đầm thước giá rẻ

    ReplyDelete
  3. Đất cần đủ xốp để có thể thêm cát và đất bazan máy phun sơn công nghiệp

    ReplyDelete