Sunday, March 6, 2016

Uống coffee đúng bí quyết, giảm nguy cơ mắc bệnh

Uống cà phê đúng phương pháp cũng giảm nguy cơ mắc những bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận, trực tràng, nguy cơ rối loạn nhịp tim và những vấn đề về phổi.

Tuy có phổ biến nghi ngờ cà phê là chất gây nghiện nhưng chưa sở hữu 1 nghiên cứu nào kết luận được là uống cà phê sở hữu một lượng vừa nên sẽ làm tăng nguy cơ nâng cao huyết áp, các bệnh tim mạch hoặc các chiếc bệnh nguy hiểm khác.
Ngược lại, càng ngày người ta bắt đầu nhận thấy cà phê có phổ biến lợi ích cho sức khỏe. một số người đã từng quyết liệt chống lại việc sử dụng cà phê, tới nay đã bắt đầu xem lại những khuyến cáo của mình.

uong-ca-phe

Uống cà phê đúng bí quyết sẽ giúp ngăn ngừa đa dạng loại bệnh tật (Ảnh: KT)

1 nghiên cứu sâu ở châu Âu về cà phê và dinh dưỡng đã xác nhận, trái với các gì người ta vẫn nghĩ cho đến lúc đó, ko với mối liên quan nào giữa việc uống cà phê và sự tăng nguy cơ các bệnh mạn tính như ung thư, các bệnh tim mạch, đái tháo đường… Ngược lại, nghiên cứu này cũng như 1 số nghiên cứu trước đó nhận thấy, cà phê có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường mẫu 2.

Cà phê cũng với khả năng giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh Parkinson. đó là nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí uy tín Journal of the American Medical Asociation đã ghi nhận, nguy cơ mắc bệnh này ở các người uống đa dạng cà phê giảm tới 80%.

Cà phê cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận, trực tràng, nguy cơ rối loạn nhịp tim và những vấn đề về phổi. Tuy nhiên, để được hưởng các lợi ích của cà phê, bắt buộc tôn trọng 1 số quy tắc sau:

nên uống cà phê thứ thiệt

một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí chuyên về bệnh Alzheimer, tờ Journal of Alzheimer Diseases đã so sánh tác dụng của cafein đơn thuần sở hữu cafein trộn thêm những thành phần khác trong cà phê. Kết quả cho thấy chỉ mang cà phê toàn phần cùng sở hữu những các thành phần tự nhiên của nó là sở hữu tác dụng tích cực đến trí nhớ.

ca-phe-den

buộc phải uống cà phê đen để uy tín có thể mang lại tác dụng thấp nhất (Ảnh: KT)

không nên ngạc nhiên vì cà phê sở hữu sự pha trộn tự nhiên của các polyphenol kháng oxy hóa (các acid chlorogenic) và các bioflavonoid. Cà phê còn chính là nguồn gốc thực phẩm quan trọng nhất mang thành phần kháng oxy hóa ở các quốc gia phát triển như Pháp. các thành phần hóa học khác nhau trong cà phê mang tới hàng ngàn và khoa học cho là tác dụng của những chất này phối hợp với nhau để mang lại tiện lợi như ta biết.

không cần tiêu dùng những chất thay thế cà phê vì đó chẳng phải là những chất chiết từ cà phê và càng chẳng hề là cafein nguyên chất đã mang đến tác dụng, nếu sở hữu thể là dạng "cà phê bio", càng sắp cà phê tự nhiên càng phải chăng.

Người "nghiền thưởng thức" cà phê cũng buộc phải để ý là trái với những ý kiến sai lầm nhưng hơi rộng rãi là không hề loại cà phê xanh tốt mang sức khỏe mà là cà phê đen và đã rang.

Trên thực tế, cà phê càng rang kỹ, càng có màu đen, càng chứa ít cafein! lúc rang, các hạt cà phê tách cafein ra, chất này bị hủy dần dưới tác động của nhiệt. Và hơn thế nữa, lúc cà phê càng đen càng cất đa dạng chất kháng oxy hóa do hiệu ứng của sự tập trung nảy sinh trong giai đoạn khử cafein (decaffeination). 1 nghiên cứu khác chứng minh là cà phê được rang kỹ với tác dụng bảo vệ thần kinh hơn là cà phê xanh. 1 nghiên cứu khác nữa cũng chứng minh là cà phê đen hiệu quả hơn trong việc phục hồi của vitamin E và glutathion (hai chất kháng oxy hóa quan trọng) ở mức độ tế bào cũng như với tác dụng giảm cân.

Cũng theo cách này, cà phê phin (lọc qua phin) bằng máy lọc điện giàu cafein hơn là cà phê pha ngay (expresso) vì quy trình pha bằng máy lâu hơn. bên cạnh ra, cà phê xay càng mịn thì lượng cafein càng đa dạng trong tách cà phê của bạn.

Như vậy chúng ta sở hữu thể thấy, cà phê đựng phổ biến cafein là cà phê rang chưa kỹ (màu nâu), xay kỹ cho hạt mịn và pha bằng phin lọc. Còn cà phê đựng ít cafein là cà phê được rang kỹ, hạt thô và được pha bằng máy expresso (máy pha thường thấy ở tiệm cà phê lớn).

5 điều nên ghi nhớ về cà phê

– tìm mẫu cà phê bio: Việc trồng cây cà phê thường bắt buộc nhiều thuốc bảo vệ thực vật. nên tìm dòng cà phê đã được kiểm nghiệm là không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, tốt nhất là mẫu bio vì đa số các ưu điểm nêu trên của cà phê sẽ giảm sút nếu còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. những chuyên gia về cà phê cũng thấy cà phê này sở hữu vị tốt hơn.

– chọn cà phê hạt: bắt buộc tìm sắm cà phê dạng hạt và với mùi, vị mạnh. Hạt cà phê rang có phổ biến dầu và dễ làm cà phê bị khét, cà phê sẽ mang vị acid. Cà phê đã xay bị khét nhanh hơn.

– Uống cà phê đen: hạn chế tiêu dùng thêm kem, đường, sữa. Cũng buộc phải dùng nước tinh khiết để pha.

– trường hợp sử dụng phin lọc: giả dụ dùng bộ phin lọc, để ý không bắt buộc rửa bằng chất tẩy rửa với clo.

– Tách chứa cà phê: nên dùng mẫu tách bằng sứ, hạn chế dùng mẫu bằng bìa giấy hoặc tệ hơn là bằng nhựa (plastic). chẳng hề chỉ vì loại tách bằng sứ cho vị ngon hơn mà còn giảm thiểu được sự thôi nhiễm của chất Bisphenol-A hoặc các dẫn xuất khác trong chất nhựa làm cốc gây hại cho cơ thể./.

3 comments:

  1. Cà phê cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận, trực tràng, nguy cơ rối loạn nhịp tim và những vấn đề về phổi. máy chấm công vân tay chính hãng

    ReplyDelete
  2. Cà phê cũng với khả năng giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh Parkinson. đó là nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí gia may tron be tong

    ReplyDelete
  3. Cà phê cũng với khả năng giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh Parkinson Palang cap dien

    ReplyDelete