Tổng hợp tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mâm xôi )
Quả mâm xôi là 1 cái cây thuộc họ dâu, sở hữu màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.
Trong vườn thuốc cổ truyền, sở hữu vị thuốc mang tên "mâm xôi" vô cùng quý cho giới mày râu. Mâm xôi còn gọi là đùm đùm. Tên kỹ thuật là rubus alceaefolius poir. (r.molúccanus L) thuộc họ hoa hồng (rosaceae). Gọi tên mâm xôi vì nó với quả kép trông như đĩa xôi, màu đỏ
>>> Xem thêm: may xay cafe gia re
Hãy cùng khám phá các tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mầm xôi ), bạn xem nhé !
Giúp đẹp da, đen tóc
Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử với tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại những tia cực tím khiến giảm những vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở những mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo những tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.
Chống oxy hóa: quả mâm xôi với vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic sở hữu khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, do đó phải ăn quả mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.
Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta dùng quả mâm xôi để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên những thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả mâm xôi. mang báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli.
Trị sạn thận: mâm xôi làm giảm lượng lớn canxi trong nước tiểu, do đó với khả năng chống sạn thận.
Trị đái tháo đường: Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống phổ biến, vị khát gây ăn nhiều không biết no, thận khát sinh ra tiểu rộng rãi. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở những tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, một cái "đường chậm" vì thế người bị đái tháo đường ko phải kiêng sử dụng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi khiến cho giảm đáng kể glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).
Chống ốm nghén: kinh nghiệm dân gian dùng quả mâm xôi cho phụ nữ ốm nghén. Tuy nhiên, mang dược học tiên tiến, chưa có công bố thử nghiệm về tác hại của quả mâm xôi vào thai nhi, bởi vậy, buộc phải chu đáo lúc phục vụ thai phụ.
Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương
các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm dương vật mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng dùng thảo dược này để khiến thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt ko đều, thận suy, tiểu tiện rộng rãi.
Trị viêm gan mạn tính, sưng gan, viêm tuyến vú: tiêu dùng 30 – 40g cành lá cây mâm xôi, sở hữu cây ô rô, mộc thông, mỗi vị 15 – 20g, sắc uống.
Trị viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng: cành lá cây mâm xôi 30g, ba kích, kim anh, mỗi vị 10 – 15g, sắc uống.
vừa rồi, Y học tiên tiến còn phát hiện ra quả mâm xôi có tác dụng ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và chứng xơ cứng động mạch, điều tiết hệ thống sinh dục và phổ biến tác dụng khác (Ảnh minh họa)
Kháng viêm, tăng cường miễn dịch: có 1 hàm lượng to chất flavonoid, quả mâm xôi có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… đặc thù làm nhuận da và bảo vệ da, bắt buộc nó góp phần không nhỏ trong việc làm cho đẹp da.
Giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ: Trong thành phần của quả mâm xôi mang cất một hàm lượng to chất chống ôxy hóa, cái chất này lúc vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và mẫu trừ các gốc tự do gây hại tới võng mạc. bởi thế, quả mâm xôi được tiêu dùng khiến cho thuốc để bảo vệ và tăng thị lực cũng như có tác dụng kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.
Bổ thận, trợ dương: Quả mâm xôi với các hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn. Từ đấy, quả mâm xôi sở hữu tác dụng tốt trong phòng chữa những nếu liệt dương hoặc suy giảm ham muốn… Quả mâm xôi điều trị chứng tiểu rộng rãi, tiểu rắt; hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.
Phòng và điều trị ung thư: 1 loại thành phần vô cùng với lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được chọn thấy trong quả mâm xôi chất này có tác dụng phá vỡ những gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.
Giúp vòng eo thon gọn: Mâm xôi, cùng mang những loại dâu khác được xem là các thực phẩm tuyệt vời vì chúng cực kỳ giàu những chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là 1 sự lựa chọn lành mạnh cho những lúc bạn thèm ăn quà vặt.
Giúp xương cứng cáp: Chỉ nên 2 vốc quả mâm xôi cũng đủ cho lượng mangan thiết yếu mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành những mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc, theo chuyên gia Wilson.
tăng cường tế bào: Quả mâm xôi đựng folate, còn được biết đến mang dòng tên vitamin B9 hoặc a-xít folic, đóng vai trò chủ chốt trong giai đoạn phân chia và lớn mạnh của tế bào. Phụ nữ có thai được khuyên phải bổ sung hầu hết vitamin B9 để tránh nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc thậm chí tạo ra thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh (nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt đốt sống, não úng thủy, thai không mang hộp sọ).
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: binh xit kem tuoi gia re
Cải thiện hệ tiêu hóa: Quả mâm xôi cất lượng rất cao chất xơ, sở hữu thể nói là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Theo tính toán, một vốc tay quả mâm xôi đựng khoảng 8g chất xơ, trong khi giới chuyên gia khuyên phải bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng phương pháp giảm lượng cholesterol mang trong máu.
Quả mâm xôi cất lượng rất cao chất xơ, sở hữu thể nói là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Máy đầm cóc
ReplyDeleteGiúp đẹp da, đen tóc giá máy đầm dùi
ReplyDelete