Wednesday, March 9, 2016

Cappuccino – Mang đến sự say đắm tinh hoa nước Ý

Người Ý không tạo ra hạt cà phê, nhưng chính họ đã sáng tạo buộc phải các phương pháp pha chế cà phê ngon nhất thế giới, tiêu biểu là espresso và cappuccino. nếu espresso sở hữu vị đậm đà, đánh thức tinh thần thì 1 tách cappuccino sẽ sở hữu tất cả những gì ngọt ngào nhất mà cà phê mang thể truyền tải tới người uống.
cappuccino Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Bài viết liên quan: máy xay cafe

Cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha sở hữu lượng nước gấp đôi thông thường (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao hay bột quế. Trong những quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường tiêu dùng khuôn hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong khi rắc bột để tạo thành những hình nghệ thuật.

cappucino Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Tên gọi cappuccino sở hữu gốc từ là capucin, nhắc về bộ quần áo màu nâu đặc trưng cho loại tư khất sĩ Franciscan khá giống mang màu cà phê. Cappuccino trước kia được pha cộng sô cô la đặc nóng và kem tươi.

2 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Phiên bản cappuccino chúng ta biết tới hiện nay được giới thiệu lần thứ 1 vào thế kỉ 20. chiếc máy pha cappuccino thứ 1 được phát minh bởi Luigi Bezzera tại Milan năm 1901. Sự xây dựng thương hiệu của mẫu máy đã làm quy trình chế biến cappuccino trở thành dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên mất tới 50 năm để từ cappuccino phát triển thành thông dụng trong ngôn ngữ Anh. các tài liệu thứ 1 mang ghi chép về cappuccino được tìm thấy vào khoảng năm 1948. Cho đến những năm 1950, Cappuccino đã trở nên một trong những chiếc thức uống đa dạng trên toàn thế giới.

3 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Tham khảo: máy xay cà phê giá rẻ

Dù mức độ nổi danh của mẫu cà phê ngọt ngào này tới nay không ai còn sở hữu thể phủ nhận, nhưng tại quê hương Italy, cappuccino lại ko được tiêu dùng sau 11 giờ sáng. Người Ý tin rằng uống cà phê sau bữa ăn sẽ cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể bắt buộc họ chỉ thường tiêu dùng Cappuccino để bổ sung hương vị cho bữa sáng đủ đầy.

4 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

sở hữu 1 cái thức uống cũng đến từ Ý siêu dễ bị nhầm lẫn với cappuccino là latte. Latte và cappuccino sở hữu thành phần cơ bản giống nhau: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên lượng sữa và bọt sữa trong tách Cappucino là khá tương đồng. Còn mang latte, lượng bọt sữa chỉ xấp xỉ một nửa lượng sữa, buộc phải latte kém "bồng bềnh" hơn so sở hữu cappuccino.

5 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Trang trí trên mặt tách cà phê ngày nay đã được nâng tầm lên thành 1 khuynh hướng thẩm mỹ nghệ thuật. Nó được gọi tên latte art- nghệ thuật vẽ trên cà phê. dung tích trên mặt tách latte hay cappuccino, những nhân viên pha chế đều mang thể thỏa sức sáng tạo buộc phải những hình vẽ tuyệt vời. Trên bề mặt nâu sánh, các lớp trang trí từ sữa hình trái tim, hoa tulip, cây dương xỉ… hiện lên mượt mà, tinh tế và ngọt ngào.

6 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Đọc thêm: may xay cafe gia re

Latte art được nhiều người trân trọng như một nghệ thuật pha chế cocktail lý tưởng. những hình vẽ trên mặt tách cappuccino sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác và hương vị của toàn bộ tách cà phê. Phần sữa trang trí mang quá đa dạng bóng khí hay quá nhiều/ít bọt đều là thảm họa có 1 tách latte. Để đạt đến sự hoàn mĩ và thành công, những barista đã cần mất thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cực kỳ dài. Quan trọng hơn, họ buộc phải thật sự yêu cà phê, và yêu nghệ thuật pha chế chiếc thức uống được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

7 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Bằng hương vị ngọt ngào và nghệ thuật sáng tạo hoàn mĩ , các tách cà phê phủ bọt sữa mịn màng đã với niềm tự hào nước Ý nhiều tới toàn thế giới. bây giờ, bất kì góc nào tại một thành phố xa hoa hay rầm rộ bạn cũng với thể bắt gặp một cửa hàng cappuccino. Quả thật, người Ý đã thực hiện siêu rẻ việc trung hòa vị đắng cùa cà phê với vị ngọt ngào của sữa, đồng thời tạo bắt buộc một môn nghệ thuật trang trí khiến ko ít người ham mê.

3 comments:

  1. Cappuccino trước kia được pha cộng sô cô la đặc nóng và kem tươi. giá đầm cóc

    ReplyDelete
  2. Cho đến những năm 1950, Cappuccino đã trở nên một trong những chiếc thức uống đa dạng trên toàn thế giới. may cat ranh tuong

    ReplyDelete
  3. Sự xây dựng thương hiệu của mẫu máy đã làm quy trình chế biến cappuccino trở thành dễ dàng hơn Toi dien

    ReplyDelete