Monday, July 25, 2016

Có thể bạn quan tâm cách pha chế cafe

Thường ngày người dùng ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị đó được pha chế như thế nào. Xin mách những bước cơ bản giúp các bạn mang thể tự pha một tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: máy xay cà phê

Cà phê Latte

những bí quyết pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của cái cà phê pha theo kiểu này là không đặc lắm và vị và hương cũng vô cùng nhẹ. Kiểu pha cà phê này được thích hợp ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. ngày nay ở một vài nước ấy người ta sử dụng nhiều cái máy pha cà phê nhỏ giọt mang phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một mẫu phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim chiếc, phần phía dưới là 1 mẫu bình bằng thủy tinh mang thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới cái bình này. Trong dòng phễu người ta đặt 1 chiếc lọc bằng giấy tiêu dùng một lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường sử dụng bột cà phê xay thô, không mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon. Đối có kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ chi tiết đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không với máy pha người ta vẫn sở hữu thể pha cà phê kiểu này bằng phương pháp dùng cùng cái phễu lọc giấy (mua ko kể cực kỳ thị) đặt vào 1 chiếc phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đấy. tất cả quá trình pha hết từ 6 tới 8 phút và kết quả là một vật dụng cà phê nhẹ, nhạt, và khá chua một chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê nguyên nhân là một người Ý sáng chế ra sau đấy bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. tất cả người thích uống cà phê pha theo kiểu này do cực kỳ nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được đa số hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một mẫu xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và một dòng lọc khít như 1 mẫu piston bên trong cai xy-lanh đấy. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 tới 5 phút. Sau đó người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột với dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc đấy đã mang thể uống được và ko còn nóng lắm nữa. điểm mạnh của cách này là không hề tốn một chiếc phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . quan tâm, bột cà phê phải tìm loại xay vừa nên (medium ground coffee) trường hợp ko sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. buộc phải cho khoảng 1 teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> với thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay cafe mini

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này đa dạng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, các nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng một dụng cụ truyền thống gọi là cái "ibrik". một loại bình chứa làm bằng đồng đỏ và đồng thau, hình 1 loại phễu lộn ngược và bị cắt cụt, với tay cầm vô cùng dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau đấy người ta nhấc loại ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và nhiều lúc cả một vài mẫu hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đó người ta ngoáy đều dòng hỗn hợp đấy rồi đặt loại ibrik trở lại bếp đun sôi lại. khi hỗn hợp sôi và xầu bọt sắp trào ra, người ta nhấc mẫu ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. khi cà phê đã tương đối nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là 1 vật dụng cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà không thể đổ ngay ra chén mà uống được mà đề nghị ngồi đợi đến lúc bột cà phê đã lắng xuống đáy và lúc ấy cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được thích hợp ở Norway và một vài nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta sử dụng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, ko kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng đề nghị ngồi đợi đến lúc bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống ngay lập tức
Dĩ nhiên đây là cái cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ 1 thìa teaspoon bột cà phê tan vào 1 ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này với thể sở hữu vị tương đối chua nên yêu cầu cho thêm đường vào thì mới uống được. đa dạng người nhạy cảm có cafeine sở hữu thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp lúc uống cà phê tan. Trong giả dụ này yêu cầu sử dụng cái đã decafeinated, tức là đã mẫu bỏ cafeine. Cà phê mua ở máy bán cà phê tự động thường là cái cà phê này. Người ta cất bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, lúc mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào một lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. phải nói thật là cà phê này kém ngon và sở hữu uống cũng chỉ do bất đắc dĩ.

các phương pháp nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Espresso
Là cách pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và tuyệt vời. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự nguyên do là người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất vô cùng cao. 1 mẫu bơm bơm nước qua 1 ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng ấy lên tới nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 chiếc lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua 1 dòng lọc kim mẫu thẳng vào cốc chỉ trong các chục giây. Kết quả là 1 ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Tuy nhưng mà vẫn ko đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. tới ngày hôm nay bí quyết pha cà phê này được coi là ưu việt nhất lý do là một vài Lý do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly ấy, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống sở hữu thể nên điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già yêu cầu hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và ko bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy cần ko đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng ko quá rộng rãi như lúc luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh mang thể tiêu dùng được, nhờ áp lực cao của nước, nguyên nhân là thê trong cà phê không có vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp lợi ích và ngon
Từ một vài năm 1930s, một vài công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã tăng trưởng và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng hơi nước và sáng tạo ra một số kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất có tên là "Moka Express", vì tác fake Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và tới tận hiện tại hãng Bialletti vẫn bán, và bán rất nhiều dòng ấm này, và nó vẫn giống hệt loại ấm được bán từ một số năm sau Thế Chiến II. Chính lý do là lợi ích, tốt và ngon mà cách pha cà phê này được nhiều người yêu thích. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu người dùng cũng sẽ chọn thấy ít nhất 1 ấm pha cà phê mocha. loại ấm mocha với 3 phần gắn ngay lập tức sở hữu nhau. Phía dưới là một cái bình nhỏ đựng nước (nồi hơi), ở giữa là 1 cái lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cộng là nơi đựng thành phẩm, cả 3 phần gắn có nhau đều mang roăng cao su kín khá. Người ta đổ lượng nước vừa đủ sở hữu lượng cà phê muốn với vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho 1 ly cà phê), sau ấy vặn chặt và đun. lúc nước sôi, khá nước bốc lên và gặp bột cà phê ngay tắp lự ngưng tụ thành nước sôi, nước chứa sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình chứa phía trên. Chỉ chưa đầy một phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha xây dựng ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương vô cùng thơm. nếu sử dụng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. ko nhắc thì quý khách cũng thấy rõ rằng, dòng ấm Bialetti chiếc cá nhân, pha được 1 tới 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, có thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, ko cần ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu có bếp điện, bếp lò và nước là ở đấy ta sở hữu cà phê uống. Và theo vài tay pha cà phê chuyên nghiệp kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng trang bị 2 về độ ngon so mang cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy to mang thể trị giá đến trên 5000USD. giả dụ bạn mang thời gian, các bạn với thể cầu kỳ chọn và thử các độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ yêu cầu đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), một số giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và các mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi quý khách sẽ chọn ra sở thích của mình. Sau 1 thời gian, khách hàng chỉ nhấp cà phê là có thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay ca phe tay

2 comments:

  1. Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp Máy cắt thịt

    ReplyDelete
  2. Cà phê Mocha - Giải pháp lợi ích và ngon máy tời xây dựng

    ReplyDelete