Thursday, July 28, 2016

Xem thêm: Lịch sử tóm tắt v��� cây cafe

Người ta tin tức rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thiết bị 9 người ta đã đề cập đến chiếc cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau lúc ăn 1 cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc sở hữu các thầy tu tại 1 tu viện sắp ấy.
lúc một người chăn dê trong số đấy ăn thử cái quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây với lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ chiếc quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

phương pháp thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 dòng chảo sắt lớn và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn sở hữu đường trong 1 dòng bình gọi là jebena (một dòng bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: ban may xay cafe mini
Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ vật dụng 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau đấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 comments:

  1. Họ bèn đem chuyện này nhắc sở hữu các thầy tu tại 1 tu viện sắp ấy máy chấm công Hà Nội

    ReplyDelete
  2. Hạt cà phê được cho vào 1 dòng chảo sắt lớn và rang lên máy hút ẩm dân dụng

    ReplyDelete