Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình bạn, là văn hóa rất đặc thù đã tạo phải một cá tính thưởng thức cà phê vô cùng đặc thù.
Đối sở hữu người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không hề là 1 hoạt động thường ngày mà được trân trọng như 1 nghi lễ truyền thống, vươn lên là một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay ca phe hat
tất cả người cho rằng cách dùng hạt cà phê đầu tiên được phát bây giờ Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. hiện tại, với đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây phát triển thành cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi các nghi lễ cà phê là 1 bí quyết thắt chặt tình người mua và thể hiện sự tôn trọng. khi có khách tới nhà, họ sở hữu thể tổ chức vài tiệc cà phê kéo dài đến vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> với thể người mua quan tâm: máy xay cafe mini
Khách được mời tới dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối mang tấm lòng hiếu khách của chủ nhà đề nghị với theo 1 món quà đơn thuần, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc mẫu váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu với việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia mang thể xây dựng tới 3 lễ pha cà phê một ngày để một số đứa trẻ có thể học phương pháp pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, những đứa trẻ đang "học việc" sẽ bắt buộc kỹ càng mang cà phê đến cho từng khách. Người khách với địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê đầu tiên. Đây cũng là lúc người mua cộng ngồi đàm luận, chia sẻ sự kiện, về một vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới các giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe cam tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm các thìa đường trước lúc uống. giả dụ tiệc cà phê được tổ chức tại những vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay bởi vì cà phê.
vài vị khách được mời đến uống cà phê không được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được chuyên dụng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong ấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như 1 hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> với thể bạn quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong công đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một mẫu hương trầm để xua đi ma quỷ và các linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời vài món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng phương pháp sử dụng 1 loại bát gọi là mukecha và 1 dòng que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, 1 chiếc ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ngoài, đây cũng là 1 phần của nghi lễ. một vài dòng cốc được xếp trên 1 loại khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: bình lắc
Cô gái Ethiopia mặc mẫu váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân Giá máy thái thịt
ReplyDeleteMặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ đầm cóc mikasa
ReplyDelete