Cà phê chưa rang mang màu vô cùng đặc thù. Hình minh họa là dòng cà phê Arabica Braxin hảo hạng.
Nhiệt độ ngày nay là 22 °C
Cấp độ 1: Bắt đầu rang
>>> sở hữu thể mọi người quan tâm: may xay ca phe hat
Nhiệt độ bây giờ là 169 °C. khi này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và nâng cao dần kích thước.
Cấp độ 2: 196 °C. Đây là quá trình rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ nhất. khi này, cà phê mang màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và trường hợp xay uống khi này cà phê sẽ sở hữu hương vị của trà.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe mini
Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc trưng cao của axít.
Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, một số chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến phổ biến, vẫn còn đặc trưng hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n
Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã mang vị nhất định và vị đắng cũng tăng dần.
Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu hơi đậm, hạt cà phê tiết ra đa dạng chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm cho hạt cà phê vươn lên là sáng bóng, và nhìn có vẻ ẩm ướt.
Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần trang bị hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một vài cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi một chủng dòng hạt cà phê của các giống cà phê sở hữu các cấu trúc khác nhau, cho cần tiếng nổ lần thứ hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe sở hữu với âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.
Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện rộng rãi hơn, vị axít dần biến mất.
>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe cầm tay
Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu cực kỳ đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn phổ biến.
Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong công đoạn rang cà phê. Hạt cà phê trở nên sáng bóng, mang màu giống có than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho một số ai muốn thưởng thức mẫu cà phê mạnh.
>>> Mời khách hàng xem thêm: ca danh sua
Đây là quá trình rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ nhất. khi này, cà phê mang màu nâu nhạt máy đầm dùi bê tông
ReplyDeleteNhiệt độ bây giờ là 169 °C. khi này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và nâng cao dần kích thước máy phát điện dân dụng
ReplyDelete